here is the link where you can get all the recipe and instruction
since it is a bit complicated, i will write all the instruction in thai.
เย้ ไม่ได้อัพบล๊อกภาษาไทยมาชาติเศษ คือวิธีมันง่ายนะ แต่ต้องใจเย็นๆ
ไม่เคยได้ลองkrispy kremeที่ไทยเลย เห็นคิวแล้วแบบเมื่อยตุ้ม มันทำให้มีเวลาคิดถึงชั้นไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย ไม่รู้รสชาติต่างจากที่เมกาหรือที่อื่นๆป่าว จำได้แค่ว่ามันนุ่มมากกกกก
นั้นเป็นเพราะว่าkkเค้าเป็นyeast doughnutแบบต่างจากยี่ห้ออื่นๆ นิ่มแบบขนมปัง
เพิ่งได้สูตรมาวันก่อน ได้มาแล้วรู้สึกตื่นเต้นอยากบอกไม่ถูก กระวนกระวายแบบคึก มือสั่นอยากทำ
(ไม่ใช่หรอกเห็นรูปแล้วหิว)555 เลยจัดเลยในวันรุ่งขึ้น เพราะอุปกรณ์นั้นสุดแสนจะธรรมดา ไปซื้อเพิ่มแค่ยีสต์เอง ซึ่งของเก่ามันตายไปแล้วไม่กล้าใช้
สูตรจ้า clickที่รูปนะ จะได้เห็นชัดๆ
ใส่ยีสต์1T น้ำตาล2Tลงในนมอุ่น210 ml นมนี่นมอะไรก็ได้ เอาแบบพออุ่นใช้นิ้วแตะแล้วแบบไม่เจ็บ55
แล้วก็ใส่แป้ง2.5c ไข่แดง1ฟอง(เบอร์ไม่ใหญ่นะ 2หรือ3ก็พอ) เนยละลาย3T
แล้วก็ใส่แป้ง2.5c ไข่แดง1ฟอง(เบอร์ไม่ใหญ่นะ 2หรือ3ก็พอ) เนยละลาย3T
นวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
เอาผ้ามาคลุมไว้ชั่วโมงนึง
เปิดออกมาตกใจมาก มันฟูอย่างไม่น่าเชื่อ55
โรยแป้งที่โต๊ะ เอามารีดหนาหนึ่งเซนพอ
ที่บ้านมีพิมกดโดนัท ก็กดไปป
ไม่มีก็ใช้ปากแก้วนี่หละ แบบตอนแรกกดเบาๆก่อน พอแค่ให้มันเป็นรอย
สวยเหมือนคนทำ เอ่อ คือชั้นเห็นบางชิ้นมันแอบเบี้ยวๆนิดนึงนะ 55555
ReplyDelete(ล้อเล่น)
น้ำตาลเยอะมาก เห็นแล้วรู้สึกหวาดกลัวเล็กน้อย แต่น่าอร่อยมากกกก
อยากกินบ้างอะ เดี๋ยวนี้ไม่ได้กินขนมที่แกทำเลย TwT
ป.ล. ลิงค์บล็อกฉันคลิกที่ชื่อเลยก๊าบ
อา.... น่ากิน..
ReplyDelete