Thursday, November 25, 2010

Apple Crumbles!

HAPPY THANKSGIVING EVERYONE!!
thanksgivingหรือเทศกาลขอบคุณพระเจ้า จัดขึ้นทุกวันพฤหัสที่สี่ของเดือนพย เป็นเทศกาลใหญ่มากของเมกา งานนี้นี่เหมือนเป็นการต้อนรับเทศกาลวันหยุดเลย เพราะหลังจากนี้ก็xmasแล้ว อาหารที่กินในthanksgivingก็เป็นพวกไก่งวง หรือสัตว์ปีกอื่นๆ mashed potatoes cranberry ของหวานก็มักจะเป็นpumpkin pieไม่ก็ที่ทำจากapple

ปีนี้รู้สึกว่าthanksgivingมาเร็วมาก แปบเดียวจะได้กินไก่ง่วงอีกแล้ว:)) แต่วันนี้เป็นpartyขนาดย่อม อยู่ดีๆครูพิมสุดน่ารักก็อยากจัดในclass English Composition (เด๋วเสานี้ค่อยไปงานใหญ่ที่บ้านmr.mark) เราเลยรับอาสาทำapple crumblesให้เข้ากับเทศกาล พวกเราเลยจัดการสั่งไอติมswensen's รสvanilla (apple crumblesต้องรสนี้เท่านั้น) มาส่งที่คณะ 4ควอท กินกัน17คน แค่ในsectionครูพิม

this is not an actual thanksgiving party or sth, it's just for fun :) Our Prof., "Kru Pim", held a little thanksgiving dessert party within our English CompositionI class section 4, consists of 17 students in total. We ordered Swensen's vanilla icecream and I baked apple crumbles :)





ไอติมแข็งมาก ใช้ความพยายามสูงมากในการกิน
ครูพิม สุดน่ารัก:))

กินคู่กิบไอติมvanillla
โค่ยยยยย
อร่อยยย
เจ้เพชรมาแจม

happy birthday jaa
ลูกน้ำ และนก สองถาดหมดเกลี้ยง:D


APPLE CINNAMON
apples 500g
flour แป้ง 1T
butter (for brushing)เนยไว้ทาพิมพ์ 5g
brown sugar น้ำตาลทรายแดง 50g
cinnamon ผงซินนาม่อน 1/4t

ปลอกเปลือก
cut it into small pieces หั่นเป็นชิ้นๆ
add in for the ingredients above
ใส่ทุกอย่างเข้าไปเลยที่เดียว
mix it well
คลุกให้เข้ากัน
brush the butter
ทาเนยลงพิม
add in the apple mixtures
เทappleลงไปเลย

CRUMBLES
flour แป้ง 1+1/3c
butter เนย 100g
brown sugar น้ำตาลทรายแดง 1/3c
salt เกลือ 1/4t
whisk everything together in a big bowl
ใส่ทุกอย่างลงไปเลย
mash it highly recommended by hands (dont forget to wash your hands!!)
บี้ด้วยมือเลยย
top the crumbs over the apple mixture bake it at 180c for 20min
โรยลงบนหน้าapples อบ20นาที ไฟ180c

No comments:

Post a Comment