Martha Stewart's Chocolate Macademia Nut Tart สูตรนี้ได้มาจากmagazine Martha Stewart's Living nov 2009 คือใครเป็นแฟนของchocolate และmcnutพายนี้สุดยอดดดดดดดดดด ห้ามพลาดเด็ดขาด
1.นำแป้งกับน้ำตาล ใส่mixerตีให้เข้ากัน
2.ใส่เนยตามลงไป ปั่นให้ส่วนผสมหยาบๆ สัก8-10sec เติมไข่แดงลงไป
3.ค่อยเติมน้ำเย็น ช้าๆแต่ต่อเนื่อง จนmixtureจับเป็นก้อน สัก30sec
หน้าพาย
1.วางแป้งpate sucreeบนโต๊ะโรยด้วยแป้งบางๆ คลึงแป้งเป็นทรงกลม 14นิ้ว และกรุลงถาด 11นิ้ว แช่เย็น30min
ขั้นตอนยุ่งยากนิดหน่อยตอนทำแป้งพาย แต่รับรองว่ามันเจ๋งมาก
พายนี้ลองทำไป thanksgiving party ที่บ้านmr.mark แล้วแก้วก็มาช่วยทำที่บ้าน:))
มาลองทำกัน:D
เริ่มจากแป้งพาย ถาดทรงกลม11นิ้ว
แป้งพาย (Pate Sucree)
แป้งอเนก 1 1/4 cup
แป้งพาย (Pate Sucree)
แป้งอเนก 1 1/4 cup
น้ำตาล 1 1/2T
เนยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 cup
ไข่แดง 1ฟอง
น้ำเย็ดจัด 1/8 cup
1.นำแป้งกับน้ำตาล ใส่mixerตีให้เข้ากัน
2.ใส่เนยตามลงไป ปั่นให้ส่วนผสมหยาบๆ สัก8-10sec เติมไข่แดงลงไป
3.ค่อยเติมน้ำเย็น ช้าๆแต่ต่อเนื่อง จนmixtureจับเป็นก้อน สัก30sec
4.เอาออกจากmixer ปั้นแป้งให้เป็นแผ่นกลมแบน ห
5.ห่อด้วย wrap plasticแช่เย็นอย่างต่ำ1ชม-2วัน
หน้าพาย
pate sucree 1สูตร
แป้งอเนก 1/2c
ไข่ 2
น้ำตาล 1c
เหล้าbourbon 1/2T (เราไม่มีเลยใช้ green labelไป)
เนยทิ้งให้นิ่มตามอุณหภูมิห้อง 3/4c
chocolate (semisweet)สับหยาบ 3/4c (100g)
mcnut 1c
1.วางแป้งpate sucreeบนโต๊ะโรยด้วยแป้งบางๆ คลึงแป้งเป็นทรงกลม 14นิ้ว และกรุลงถาด 11นิ้ว แช่เย็น30min
2.preheatเตาอบที่200c
3.ตีไข่ น้ำตาล เหล้า ใส่ถ้วยใบใหญ่
4.ค่อยๆเติมแป้ง แล้วตีเนยให้เข้ากัน
5.เติมchocolate คนให้เข้ากัน แล้วเทลงเนื้อแป้ง6.แต่งหน้าด้วยmcnutกดเบาๆ
7.อบ 10min แล้วลดความร้อนเป็น180c อบจาแป้งพายและถั่วสีเหลือทองๆ สัก30min
8.ENJOY :)
แก้วกับmollyลุกสาวสุดน่ารักของ mr. markturkey! ได้กินปีละครั้ง:)
No comments:
Post a Comment