Monday, March 15, 2010

Martha Stewart's Chocolate Macademia Nut Tart


Martha Stewart's Chocolate Macademia Nut Tart สูตรนี้ได้มาจากmagazine Martha Stewart's Living nov 2009 คือใครเป็นแฟนของchocolate และmcnutพายนี้สุดยอดดดดดดดดดด ห้ามพลาดเด็ดขาด
ขั้นตอนยุ่งยากนิดหน่อยตอนทำแป้งพาย แต่รับรองว่ามันเจ๋งมาก

พายนี้ลองทำไป thanksgiving party ที่บ้านmr.mark แล้วแก้วก็มาช่วยทำที่บ้าน:))

มาลองทำกัน:D

เริ่มจากแป้งพาย ถาดทรงกลม11นิ้ว
แป้งพาย (Pate Sucree)
แป้งอเนก 1 1/4 cup
น้ำตาล 1 1/2T
เนยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 cup
ไข่แดง 1ฟอง
น้ำเย็ดจัด 1/8 cup

1.นำแป้งกับน้ำตาล ใส่mixerตีให้เข้ากัน
2.ใส่เนยตามลงไป ปั่นให้ส่วนผสมหยาบๆ สัก8-10sec เติมไข่แดงลงไป
3.ค่อยเติมน้ำเย็น ช้าๆแต่ต่อเนื่อง จนmixtureจับเป็นก้อน สัก30sec
4.เอาออกจากmixer ปั้นแป้งให้เป็นแผ่นกลมแบน ห
5.ห่อด้วย wrap plasticแช่เย็นอย่างต่ำ1ชม-2วัน

หน้าพาย
pate sucree 1สูตร
แป้งอเนก 1/2c
ไข่ 2
น้ำตาล 1c
เหล้าbourbon 1/2T (เราไม่มีเลยใช้ green labelไป)
เนยทิ้งให้นิ่มตามอุณหภูมิห้อง 3/4c
chocolate (semisweet)สับหยาบ 3/4c (100g)
mcnut 1c

1.วางแป้งpate sucreeบนโต๊ะโรยด้วยแป้งบางๆ คลึงแป้งเป็นทรงกลม 14นิ้ว และกรุลงถาด 11นิ้ว แช่เย็น30min
2.preheatเตาอบที่200c
3.ตีไข่ น้ำตาล เหล้า ใส่ถ้วยใบใหญ่
4.ค่อยๆเติมแป้ง แล้วตีเนยให้เข้ากัน
5.เติมchocolate คนให้เข้ากัน แล้วเทลงเนื้อแป้ง6.แต่งหน้าด้วยmcnutกดเบาๆ
7.อบ 10min แล้วลดความร้อนเป็น180c อบจาแป้งพายและถั่วสีเหลือทองๆ สัก30min
8.ENJOY :)
แก้วกับmollyลุกสาวสุดน่ารักของ mr. mark
turkey! ได้กินปีละครั้ง:)

No comments:

Post a Comment