Sunday, March 14, 2010

Shibuya Honey Toast

Shibuya Honey Toastทำง่ายมากกกกกกกกกก
ใช้แค่กระทะ ไม่ต้องใช้เตาอบ!!



คือมันเริ่มจากการไปกินร้านafter youของพี่เมย์ ที่ทองหล่อ อร่อยมากอ่ะ 169บาทซึ่งอาจจะเป็นเพราะค่าที่ไรงี้มมันก็แพงอยู่ (ประเด็นคือเบิ้ลไม่ได้5555) พอกินแล้วรู้สึกว่ามันดูทำไม่ยาก เลยลองมาแกะสูตรทำเองที่บ้าน ซึ่งออกมามันก็workเลยหละ:))
อันนี้รูปของร้านafter you (credit:BKKmenu.com)

พอวันพฤจิกาปีที่แล้ววันเกิดมุก เลยบ้ายกเตาไฟฟ้ามาจากบ้าน ทำให้มุกและเพื่อนๆกินที่คณะ เข้าอักษรปีแรกก็เอาใหญ่เลย555 ทำกันตรงตรงโถงบรม มันต้องกินใหม่ๆร้อนๆซิถึงอร่อย!! ทำกินไปสองชิ้น รู้สึกอ้วนมากกกก

ต้นทุนของจานนี้ประมาณ30บาทเองหละ:)

what do we need??
ขนมปังแถวไม่ต้องslice(ไปขอเค้าซื้อที่yamazaki) slice 2นิ้วครึ่ง น่าจะได้สัก 3-4ชิ้นโตๆ
เนยละลาย 1/4 cup
น้ำผึ้ง ไว้ราดเป็นtopping อันนี้แล้วแต่ชอบเลย
vanilla icecream อยากอ้วนขนาดไหนก็แล้วแต่^^

let's begin!!
1.ใช้มีดบั้งขนมปังเป็นตาราง (เหมือนตารางoxอ่ะ)
2.เอาเนยละลายใส่ชาม จุ่มขนมปังทั้งสองด้านให้ชุ่มๆ

3.ตั้งกระทะไฟอ่อนๆ เอาขนมปังวางลงไป ให้พอเกรียมนิดหน่อยมีกลิ่นหอมๆ สีเอาเหลืองๆทองๆ แล้วกลับด้าน ด้านละประมาณ5นาที
4.วางบนจาน serveพร้อมกับicecreamและwhipped cream ราดด้วยน้ำผึ้ง!!!
(แต่ที่ทำที่โถงบรมไม่มีwhipped creamไม่ได้เอาไปด้วย5555)
5.ENJOY!!!!!!!!!

2 comments:

  1. :D น่ากินมากๆๆ อันนี้

    ReplyDelete
  2. น่าลองทำตามมากๆค่ะ ขอบคุณนะคะ

    ReplyDelete