อัพย้อนหลังมากๆๆๆๆๆ
วันเกิดข้าววันที่nov 18 ก็surpriseทำเค้กให้ ไปแฮปกันที่โรงอักษร
ที่ทำเป็นเค้กมะพร้าว เพราะช่วงตอนปิดเทอมตุลา ไปเขาใหญ่กับครอบครัวแล้วข้าวกะแก้วก็มาด้วย
ข้าวสั่งไอติมมะพร้าว เลยต้องชอบแน่เลย5555555555
บรรยายกาศเป็นแบบบ้าๆบอๆ พยายามจองโต๊ะยาวๆให้ได้ทั้งแถว ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จนะ
ก็อยู่ด้วยกันสิบกว่าคน หาไฟแชกไม่ได้ เลยไปซื้อ พอซื้อเสร็จหาได้พอดี555
ร้องแฮปให้ข้าว ข้าวก็เต้นเลย5555
what do we need for cake??
แป้งเค้ก 90g
ผงฟู 1/2t
น้ำตาล 100g
กะทิ 40g
ไข่แดง 3ฟอง
น้ำมันพืช 33g
น้ำใบเตยเข้มข้น 25g
ไข่ขาว3ฟอง ใส่มะนาว1หยด
1.เอาแป้ง ผงฟู เกลือ ไข่แดง กะทิ น้ำมัน น้ำใบเตย น้ำตาล ตีด้วยตะกร้อมือเร็วๆให้เข้ากัน
**อย่าตีนาน มันจะแบบเหนียวไป ตีแล้วพักไว้
2.ตีไข่ขาวให้ฟู แล้สใน้ตาลทีละนิดจนหมด
3.ใช้พายยางfold1/3ของไข่ขาวลงไปใน 1. จากนั้นค่อยๆผสมที่เหลือลงไป
4.ปูกระดาษไขบนพิมพ์ อบ180c 20-25min
icingกะทิ
เนยสด 100g
มาการีน 50g
กะทิ 100g
icing suger 120g(เพิ่มลดได้ แล้วแต่ชอบหวานมาก/น้อย)
1.ละลายicingกับกะทิ แล้วแช่เย็น
2.ตีเนยสดกับมาการีน ปั่นในmixerให้ฟูขาว 10กว่านาทีๆ แล้วค่อยๆเทicingลงไป
ประกอบกัน!!
1.หั่นเค้กแนวนอนครึ่งนึง ได้สองส่วน
2.ทาครึ่งนึงของicingบนเค้ก แล้วเอาเนื้อมะพร้าวอ่อนเยอะๆเลยวางทำนั้น
3.เอาเค้กอีกส่วนวางทับ ทาicingที่เหลือ โรยด้วยalmond slice
4. ENJOY!!!!!!
อันนี้การ์ดที่แก้วทำให้ข้าว:D
No comments:
Post a Comment