Tuesday, March 23, 2010

Khaow's 19th BD with Pandan Cake with Coconut Creamfrost

อัพย้อนหลังมากๆๆๆๆๆ
วันเกิดข้าววันที่nov 18 ก็surpriseทำเค้กให้ ไปแฮปกันที่โรงอักษร
ที่ทำเป็นเค้กมะพร้าว เพราะช่วงตอนปิดเทอมตุลา ไปเขาใหญ่กับครอบครัวแล้วข้าวกะแก้วก็มาด้วย
ข้าวสั่งไอติมมะพร้าว เลยต้องชอบแน่เลย5555555555
บรรยายกาศเป็นแบบบ้าๆบอๆ พยายามจองโต๊ะยาวๆให้ได้ทั้งแถว ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จนะ
ก็อยู่ด้วยกันสิบกว่าคน หาไฟแชกไม่ได้ เลยไปซื้อ พอซื้อเสร็จหาได้พอดี555
ร้องแฮปให้ข้าว ข้าวก็เต้นเลย5555



what do we need for cake??
แป้งเค้ก 90g
ผงฟู 1/2t
น้ำตาล 100g
กะทิ 40g
ไข่แดง 3ฟอง
น้ำมันพืช 33g
น้ำใบเตยเข้มข้น 25g
ไข่ขาว3ฟอง ใส่มะนาว1หยด


1.เอาแป้ง ผงฟู เกลือ ไข่แดง กะทิ น้ำมัน น้ำใบเตย น้ำตาล ตีด้วยตะกร้อมือเร็วๆให้เข้ากัน
**อย่าตีนาน มันจะแบบเหนียวไป ตีแล้วพักไว้
2.ตีไข่ขาวให้ฟู แล้สใน้ตาลทีละนิดจนหมด
3.ใช้พายยางfold1/3ของไข่ขาวลงไปใน 1. จากนั้นค่อยๆผสมที่เหลือลงไป
4.ปูกระดาษไขบนพิมพ์ อบ180c 20-25min


icingกะทิ
เนยสด 100g
มาการีน 50g
กะทิ 100g
icing suger 120g(เพิ่มลดได้ แล้วแต่ชอบหวานมาก/น้อย)


1.ละลายicingกับกะทิ แล้วแช่เย็น
2.ตีเนยสดกับมาการีน ปั่นในmixerให้ฟูขาว 10กว่านาทีๆ แล้วค่อยๆเทicingลงไป


ประกอบกัน!!
1.หั่นเค้กแนวนอนครึ่งนึง ได้สองส่วน
2.ทาครึ่งนึงของicingบนเค้ก แล้วเอาเนื้อมะพร้าวอ่อนเยอะๆเลยวางทำนั้น
3.เอาเค้กอีกส่วนวางทับ ทาicingที่เหลือ โรยด้วยalmond slice
4. ENJOY!!!!!!

อันนี้การ์ดที่แก้วทำให้ข้าว:D

No comments:

Post a Comment